Kế hoạch chương trình "Khi tôi 18"

HUYỆN ĐOÀN BẾN CẦU

BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Bến cầu, ngày 17  tháng 4  năm 2017

TỔ CHỨC NGÀY HỘI KHI TÔI 18

Căn cứ vào nhiệm vụ và phương hương hoạt động Đoàn năm học 2016-2017;

Nay Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đề ra kế hoạch tổ chức Ngày hội “Khi tôi 18”  như sau:

Đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “Khi tôi 18” trong các trường THPT.

Tạo sân chơi hấp dẫn dành cho các bạn trẻ tự tin, năng động, hiện đại, cá tính, có cơ hội khám phá, thể hiện bản thân và được học hỏi nhiều điều bổ ích để trở thành công dân tốt.

Ngày hội là một diễn đàn để học sinh được trao đổi, giao lưu cách trình bày ý kiến của mình về các vấn đề xã hội và những dự định, ước mơ trong tương lai, qua đó góp phần định hướng, hình thành nhân cách sống có ích cho các em học sinh, đặt biệt là học sinh khối 12.

II. THỜI GIAN, ĐỐI TƯỢNG

1. Thời gian:   16 giờ, ngày 13/5/2017 (thứ 7).

2. Đối tượng: Học sinh toàn trường.

III. NỘI DUNG

1.     Lễ hội ẩm thực: (Thời gian từ 16 giờ đến 17 giờ)

Mỗi chi đoàn lớp sẽ tham gia 1gian hàng ẩm thực với các món ăn do lớp tự làm để bán với giá từ 5.000đ đến 10.000đ.

Lưu ý: món ăn phải đảm bảo hợp vệ sinh, gian hàng của mỗi lớp phải được giữ sạch sẽ và dọn dẹp sau khi kết thúc ẩm thực. nếu sau khi kết thúc gian hàng của lớp nào còn rác sẽ bị phạt 300.000đ

2.     Tuổi 18 tài năng: (Thời gian từ 17 giờ 15 phút đến 18 giờ)

Dành riêng cho học sinh lớp 12

Mỗi lớp sẽ thể hiện một tài năng của lớp mình thông qua các thể loại: hát, múa, nhảy (dân vũ, hiện đại), kịch, tân cổ..., cùng với các thành viên trong lớp mình. Không được trình bày các tiết mục đơn, song, tam.

3.     Kí ức tuổi 18: ( Thời gian từ 18 giờ đến 19 giờ)

Mỗi chi đoàn lớp 12 sẽ thực hiện một clip có độ dài từ 3 – 5 phút trong đó thể hiện tất cả những buồn vui, kỉ niệm của tập thể lớp trong thời gian 3 năm học tập tại trường đối với bạn bè trong lớp và đối với thầy cô.

Clip sẽ được chiếu theo thứ tự từ 12A1 đến 12A7 và song song đó sẽ là phần trao huy hiệu khi tôi 18 cho tất cả các thành viên trong lớp của giáo viên chủ nhiệm.

4.     Tuyên dương tuổi 18: (Thời gian từ 19 giờ đến 19 giờ 30 phút)

Tuyên dương 18 gương tiêu biểu của học sinh 7 lớp 12 là  những tấm gương tiêu biểu, điển hình trong học tập và trong hoạt động phong trào của trường, lớp.

1. Ước mơ tuổi 18: (Thời gian từ 19 giờ 30 phút đến 20 giờ 15 phút)

Mỗi đoàn viên lớp 12 sẽ tiến hành thả thuyền ước mơ, nguyện vọng của chính bản thân các em, đặc biệt là trong kì thi tốt nghiệp sắp tới.

III. THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC

1. Thầy Nguyễn Minh Sơn: Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng                        Trưởng ban
  2. Cô Lâm Bích Phượng: Phó Hiệu trưởng                                            Phó ban
  3. Cô Nông Thị Nở: Bí Thư Đoàn trường                                             Phó ban
  4. Thầy Nguyễn Vũ Nguyên: PBT Đoàn trường                                   Thành viên
  5. Thầy Nguyễn Ngọc Quý: UV BCH Đoàn trường                    Thành viên
  6. Cô Trần Thị Lời: UV BCH Đoàn trường                                 Thành viên
  7. Cô Nguyễn Thị Thành: UVBCH Đoàn trường                                  Thành viên
  8. Em Nguyễn Trương Hoàng Thái: UVBCH Đoàn trường                  Thành viên
  9. Cùng 24 GVCN của 24 lớp                                                     Thành viên

IV. THÀNH PHẦN HỖ TRỢ

Nhiệm vụ

Nông Thị Nở

Chịu trách nhiệm chung

Nguyễn Vũ nguyên – Trần Hoàng Mến 10A9, Ngô Nhựt Hào 11A3

Âm Thanh – phong màn

Nguyễn Ngọc Quý – Nguyễn Trương Hoàng Thái 12A4, Bí thư, lớp trưởng khối 12

Khung ao sen – Sân khấu

Lê Thị Ngự Bình – UVBCH Đoàn trường

Dẫn chương trình

Lê Hải Đăng – UVBCH Đoàn trường

Dẫn chương trình

Trên đây là kế hoạch tổ chức ngày hội khi tôi 18 của Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ, đề nghị các bộ phận có liên quan thực hiện tốt tinh thần kế hoạch này, mọi vấn đề thắc mắc liên hệ văn phòng Đoàn trường.

DUYỆT CỦA CHI BỘ

Nguyễn Minh Sơn

TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Nông Thị Nở