Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức đập heo đất góp quỹ xây nhà nhân ái

Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ tổng kết phong trào “Nuôi heo đất”
để xây nhà nhân ái cho học sinh.

Ngay từ đầu năm học 2016 - 2017, Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ đã phát động phong trào “Nuôi heo đất” đến toàn thể các chi đoàn và phát heo đất cho 24 chi đoàn lớp và chi đoàn giáo viên. Đây được xem như là truyền thống của Đoàn trường, phong trào được phát động với tinh thần tiết kiệm, tương thân tương ái, nhằm giúp đỡ cho học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn có được điều kiện học tập tốt hơn, để các em vững tâm bước đến tương lai tươi sáng.

Vào sáng thứ hai (08/5/2017), trong buổi sinh hoạt dưới cờ, Bí thư Đoàn trường cô Nông Thị Nở đã tổng kết phong trào nuôi heo đất. Mỗi chi đoàn cử đại diện lên sân cờ để đập heo đất đã nuôi từ đầu năm học. Tổng số tiền mà các chi đoàn đã tích góp được 23.076.000 đồng.
Cùng với số tiền trên, Đoàn trường sẽ vận động thêm từ công tác xã hội hóa để có thể xây nhà tình thương cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong hè của năm học này.

Một số hình ảnh trong buổi tổng kết phong trào nuôi heo đất:

Các em học sinh đập heo đất

Các em học sinh tổng hợp tiền của lớp mình